5 cách tránh thai dễ gây vô sinh-hiếm muộn nhất

0

Khi chưa có ý định mang thai, người phụ nữ có thể áp dụng các biện pháp tránh thai. Thế nhưng, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sic chuyên khoa trước khi sử dụng bởi nếu biện pháp tránh thai không phù hợp hoặc không tìm hiểu kỹ, quá lạm dụng có thể gây vô sinh-hiếm muộn về sau.

Theo các chuyên gia Sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, 5 cách tránh thai dễ gây vô sinh-hiếm muộn nhất hiện nay chị em vẫn thường hay sử dụng đó là:

  1. Nén ép đường niệu đạo

Tránh thai bằng cách nén ép đường niệu đạo là hình thức dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, ngăn tinh dịch tràn vào âm đạo. Điều này vô hình chung dẫn tới viêm nhiễm niệu đạo, xuất tinh ngược dòng, gây trở ngại nghiêm trọng về tâm lý và làm rối loạn khả năng sinh sản của nam giới.

Bên cạnh đó, phương pháp nén ép đường niệu còn làm suy giảm chất lượng tinh trùng, không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường.

  1. Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là những thuốc có tác dụng mạnh để chống thụ thai. Bình thường, thuốc tránh thai không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của phụ nữ cũng như khả năng sinh con. Nhưng việc sử dụng thuốc tránh thai hang ngày hoặc khẩn cấp lâu dài có thể gây khó có thai lại trong vòng 6 tháng đầu sau khi dùng thuốc do niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không thể làm tổ được.

pha-thai-16-tuan-tuoi

Bài liên quan : Có nên tự ý dùng thuốc phá thai hay không?

  1. Đặt dụng cụ tử cung

Nếu như việc đặt dụng cụ tử cung bình thường và không gây ra viêm nhiễm thì nó không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Nhưng nếu xảy ra viêm nhiễm thì có thể dẫn đến vô sinh. Bình thường, dụng cụ tử cung là hoàn toàn vô khuẩn, vì vậy khi viêm nhiễm tử cung hay âm đạo thì nó là điều kiện để vi khuẩn từ ngoài vào trong dễ gây viêm nhiễm và rong kinh.

  1. Không xuất tinh

Không xuất tinh có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản nam giới, khiến cho tinh trùng bị “giam hãm” ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, giảm khả năng sinh sản sau này.

  1. Xuất tinh ngoài âm đạo

Trong số các phương pháp tránh thai, xuất tinh ngoài thường được lựa chọn vì tiện lợi, không vướng víu. Tuy nhiên, phương pháp này không những không an toàn mà còn gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.Nếu sử dụng lâu dài và thường xuyên biện pháp này gây nhiều biến chứng không tốt về sinh sản cho nam giới, thậm chí dẫn đến bệnh di tinh hoặc liệt dương.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là cách tránh thai an toàn, dễ thực hiện mà bạn có thể lựa chọn khi chưa muốn có thai ở thời điểm hiện tại. Nếu không muốn sử dụng phương pháp này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia y tế để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp phá thai khác sao cho việc áp dụng được an toàn và tiện lợi nhất. Đừng để bản thân đứng trước nguy cơ vô sinh- hiếm muộn vì những nguyên nhân không đáng có bạn nhé.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Một số bài viết hữu ích liên quan : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh