Bệnh lậu có thể phòng tránh được không?

0

Lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae là nguyên nhân gây nên căn bệnh lậu nguy hiểm mà cả thế giới đang ra sức ngăn chặn. Việc phòng tránh bệnh lậu không quá khó tuy nhiên nó đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt. Chỉ một phút lơ là, ngay lập tức bệnh lậu đã có thể tái nhiễm gây ra các biến chứng viêm nhiễm đối với cơ quan sinh sản.

Các biến chứng mà bệnh lậu thường gây ra đó là: Ở nam giới, bệnh lậu gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng máu, ảnh hưởng khả năng sinh sản,… Ở nữ giới, bệnh lậu là một nguyên nhân thường gặp gây bệnh: Viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm vùng chậu, hiếm muộn, chửa ngoài tử cung và các biến chứng thai sản nguy hiểm.

Bệnh lậu có thể phòng tránh được nếu bạn áp dụng theo những phương pháp sau đây:

1.Vệ sinh cá nhân sạch sẽ:

Bệnh lậu có thể lây nhiễm trực tiếp và gián tiếp thông qua tiếp xúc với đồ dùng của người mắc bệnh như khăn tắm, bồn cầu,… Bởi vậy, phải chú ý vệ sinh cá nhân, không nên thường xuyên đến bể tắm công cộng, nhà vệ sinh công cộng, không nên dùng chung chăn, quần áo, đồ lót, khăn tắm… với người bệnh lậu, đồng thời chú ý tiêu độc khử trùng cho đồ dùng của mình.

2.Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn

Dùng xà bông rửa sạch tay, ngoài ra không được để tay có vi khuẩn lậu do chạm vào dịch mủ, dụi mắt, cần phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

3.Quan hệ tình dục an toàn

95% nguyên nhân người mắc bệnh lậu là do quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với người mắc bệnh mà không có biện pháp bảo vệ. Bởi vậy, để ngăn ngừa bệnh xảy ra với mình, cần thực hiện quan hệ tình dục an toàn, tránh quan hệ với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục cao: như gái mại dâm, những phụ nữ quan hệ tình dục dễ dãi…

4.Phát hiện và điều trị kịp thời

Ngay sau khi có hiện tượng tiểu buốt, nóng rát, có mủ đầu dương vật, nam giới cần đi khám để phát hiện bệnh kịp thời. Vì diễn tiến của bệnh rất nhanh, nên không được trì hoãn việc khám chữa với bất cứ lý do gì.

Chủ động phòng tránh các căn bệnh xã hội là cách bảo vệ bản thân tốt nhất. Vậy nên, các bạn hãy cùng thao khảo thật kỹ những nội dung nêu trên để có được những kiến thức và cách thực hiện đúng đắn nhất cho mình.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh