Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây nên những nguy hiểm gì

0

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nam học Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM: “Viêm tuyến tiền liệt do rất nhiều nguyên nhân gây nên với những triệu chứng điển hình như: tiểu đêm, tiểu khó, tiểu dắt, tiểu buốt. Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, đau vùng chậu. Việc điều trị bệnh sớm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của nam giới, giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và những nguy hại không mong muốn.”

Viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị thì bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như:

– Áp-xe tuyến tiền liệt: là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. Triệu chứng của áp-xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong viêm tuyến tiền liệt cấp nhưng đau tức và mót tiểu trầm trọng hơn. Có khi gây bí tiểu do ổ áp-xe quá to. Nếu không can thiệp thì áp-xe sẽ phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo).

-Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu bệnh không điều trị đúng cách, dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn…

Xem thêm : Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt

-Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: tùy thuộc vị trí tổn thương viêm nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân có thể bị hoại tử, vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Không một ai muốn mình gặp phải những đau đớn về thể xác cũng như tinh thần. Tuy nhiên, sự ngại ngùng, chủ quan đôi khi lại lấn át ý chí, khiến nam giới trì trệ trong việc điều trị. Hoặc là, nam giới tự tìm cách điều trị mà không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Ngay khi phát hiện những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt nêu trên nam giới nên đến cơ sở y tế có uy tín để khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh