Các chứng bệnh về kinh nguyệt thường gặp ở chị em

0

Kinh nguyệt không chỉ thể hiện chức năng sinh sản, mà còn biểu hiện cho sức khỏe, vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Nhưng cũng chính bởi kinh nguyệt mang trong mình quá nhiều trọng trách lớn lao nên chỉ cần một bất thường rất nhỏ cũng khiến chị em lo lắng, hoang mang. Trong nội dung bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chị em hiểu hơn về các chứng bệnh kinh nguyệt thường gặp.

  1. Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng vòng kinh thất thường, không theo chu kỳ nhất định nào. Nếu như những chị em có kinh nguyệt đều đặn, vòng kinh thường dao động trong khoảng từ 28- 32 ngày thì với những chị em mắc rối loạn kinh nguyệt, không thể biết trước ngày nào sẽ hành kinh. Bởi kinh nguyệt có thể đến rất sớm, đến rất muộn hoặc mất kinh.

  1. Kinh nguyệt ra ít

Bình thường lượng máu kinh chảy ra trong mỗi chu kỳ là khác nhau tùy từng phụ nữ và tùy từng tháng, dao động từ 5ml đến 25ml. Số ngày kéo dài chuẩn nhất từ lúc có kinh đến khi sạch kinh là 3, 4 ngày.

Với những người mắc kinh nguyệt ra ít, số ngày hành kinh, số lượng máu kinh đột nhiên rút xuống chỉ còn 1, 2 ngày, hay lượng kinh ra nhỏ giọt. Nếu tình trạng này cứ ngày một giảm dần về cả số lượng, chất lượng thì có thể đó là một dấu hiệu bị suy sớm buồng trứng.

Bài liên quan : Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?

  1. Kinh nguyệt ra nhiều

Ở một số trường hợp khác,kinh nguyệt ra quá nhiều trong ngày hành kinh. Nếu cứ để tình trạng này, cơ thể bị mất máu nhiều, người gầy yếu.

Hãy đi khám phụ khoa khi kinh nguyệt không đều diễn ra thường xuyên

4. Rong kinh

Rong kinh là một chứng bệnh, không phải hành kinh. Rong kinh được hiểu là tình trạng huyết từ âm đạo ra nhiều, hoặc huyết ra ít nhưng kéo dài không dứt, có khi kinh kéo dài mãi không cầm hoặc kinh huyết bỗng chốc xuống nhiều, không cầm khiến chị em mệt mỏi, chóng mặt,…

  1. kinh

Vô kinh là một hiện tượng phổ biến đối với chị em phụ nữ. Trong đó có hai dạng, vô kinh nguyên phát (đến tuổi trưởng thành mà không có kinh) và vô kinh thứ phát (có kinh rồi mất – hay còn gọi là bế kinh). Riêng chứng vô kinh nguyên phát cần đến ngay bệnh viện khám để tìm nguyên nhân, sau đó mới nên cân nhắc là chữa trị theo đông y hay tây y.

  1. Đau bụng kinh

Đau bụng kinh trong Đông y gọi là thống kinh. Nguyên nhân do huyết ứ (máu không lưu thông), huyết hư (thiếu máu), khí hư (khí yếu)… gây bế tắc kinh nguyệt, hành kinh không thông suốt. Có người bị đau trước, trong hay sau kỳ kinh. Thông thường đau bụng kinh hay đi kèm cục máu đông.

Các chứng bệnh về kinh nguyệt của chị em có thể khắc phục bằng phương pháp Đông-Tây Y kết hợp. Nhờ sử dụng các bài thuốc có thành phần thảo dược mà chị em sẽ được điều kinh, bổ huyết, tăng cường sức đề kháng,…Việc tư vấn, điều trị sẽ do các bác sĩ Sản phụ khoa đầu ngành tại Phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai thực hiện do đó đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là một vài chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào

Xem thêm nhiều bài viết thú vị tại : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh