Các phương pháp khắc phục hẹp bao quy đầu

0

Khắc phục hiện tượng hẹp bao quy đầu là vấn đề chiếm được sự quan tâm của nhiều đối tượng. Số liệu thống kê cho thấy, có đến 96% số trẻ em nam sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Theo quá trình trưởng thành của trẻ, hẹp bao quy đầu sinh lý có thể tự chữa khỏi hoặc phát sinh hẹp bao quy đầu bệnh lý. Trong trường hợp nào thì việc xử lý hiện tượng bệnh hẹp bao quy đầu cũng rất cần thiết.

Bạn có bị bệnh hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật khiến cho phần quy đầu rất khó lộn hoàn toàn ra ngoài ngay cả khi nam giới cương cứng hoặc dùng tay tuột xuống. Nếu cố tình lộn xuống thì dễ dẫn đến nghẹt bao quy đầu, rất nguy hiểm. Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có những biểu hiện sau:

-Đi tiểu khó khăn.

-Quan hệ tình dục đau đớn, thậm chí không thể tiếp tục quan hệ.

-Bao quy đầu không tuột xuống được dù cương cứng hay đi vệ sinh.

-Nếu có tuột ra thì không trở lại như cũ được.

-Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu thường hay khóc quấy và đỏ mặt mỗi khi đi tiểu, bởi trẻ phải rặn làm cho phần quy đầu phồng lên. Lỗ tiểu của trẻ bị chít hẹp cản trở sự bài xuất nước tiểu nên bao quy đầu của trẻ thường xuyên tấy đỏ, ngứa ngáy, trẻ hay “vọc” bộ phận sinh dục của mình.

Dài bao quy đầu chiếm tỷ lệ mắc cao hiện nay

Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu.

Việc khắc phục hẹp bao quy đầu bao gồm: Điều trị hẹp bao quy đầu bằng tay, điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc, nong bao quy đầu và cắt bao quy đầu.

Xem thêm : Thời điểm thích hợp nhất làm thủ thuật cắt bao quy đầu

  1. Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu bằng tay.

Sử dụng dầu dưỡng dành cho trẻ (baby oil) để làm chất bôi trơn quy đầu.

Dùng tay kéo da quy đầu về phía trước vài lần rồi kéo ngược lại phía sau, giữ nguyên trong vài phút. Làm nhẹ nhàng nếu bé đau thì dừng lại.

Lặp lại động tác trên 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 5-10 phút. Lần sau kéo căng hơn lần trước và tối đa là trong 1 tháng. Nếu không thấy kết quả thì nên chuyển sang cách 2.

  1. Nong bao quy đầu bằng dụng cụ.

Nong bao quy đầu bằng dụng cụ được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa cùng với sự can thiệp của các bác sĩ có chuyên môn nhằm giúp cho bao quy đầu của bé có thể lộn ra hoàn toàn.

Mặc dù không can thiệp trực tiếp như cắt bao quy đầu nhưng nong bao quy đầu bằng dụng cụ vẫn có thể gây đau đớn và sang chấn về tinh thần cho bé. Đây là biện pháp can thiệp khá “mạnh mẽ” nhưng sau khi nong, bao quy đầu dễ hẹp trở lại.

  1. Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu bằng thuốc.

Thuốc mỡ chuyên dụng được bôi vào phần trong và ngoài của bao quy đầu, giúp đẩy nhanh quá trình căng da, da mỏng và dễ kéo căng hơn.

Nếu bao quy đầu quá nhỏ, bạn vẫn có thể cho nó vào trong bằng cách bôi lên phần quy đầu và nhẹ nhàng vân vê nó một lúc, kéo bao quy đầu lên xuống. Sau đó, tiếp tục các công đoạn kéo căng da quy đầu của cách 1. Thực hiện cách chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc 2, 3 lần một ngày và ít nhất trong vòng 1 tháng sẽ cho hiệu quả chữa bao quy đầu nhanh khỏi. Nếu như tối đa là 3 tháng vẫn chưa có hiệu quả thì nam giới nên nong bao quy đầu.

  1. Cắt bao quy đầu điều trị hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ của ngoại khoa, cắt đi phần bao quy đầu ở phía ngoài cùng dương vật.

Ngày nay, cắt bao quy đầu được thực hiện tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc chỉ mất từ 20-30 phút với nhiều ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh chóng, tổn thương nhỏ, chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả và triệt để, không lo lắng đến các biến chứng của hẹp bao quy đầu phát sinh.

Nhìn chung, nếu hẹp bao quy đầu chưa có biến chứng thì bác sĩ điều trị sẽ ưu tiên cách điều trị bảo tồn không phẫu thuật trước, bao gồm điều trị bằng tay và bằng thuốc bôi tại nhà. Tuy nhiên bệnh nhân có điều kiện vẫn nên cắt bao quy đầu vừa có tác dụng điều trị hẹp bao quy đầu triệt để vừa ngăn ngừa các bệnh lý về bao quy đầu phát sinh.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh