Có cần kiêng gì trước khi đi khám phụ khoa không?

0

(Thu- diễn đàn)
Hỏi:
Những ngày gần đây ở vùng kín của tôi thường ra nhiều khí hư, vùng kín cũng rất ngứa ngáy. Trước đây tôi chưa từng phải trải qua cảm giác khó chịu này. Tôi đang băn khoăn liệu có phải mình bị bệnh phụ khoa nào đó hay không và đang có ý định đi khám phụ khoa. Tuy nhiên, tôi chưa đi khám phụ khoa bao giờ nên xin hỏi bác sỹ có cần kiêng gì trước khi đi khám phụ khoa không? Tôi xin cảm ơn.
T.L.G( 25 tuổi, Tuy Hòa)
Trả lời:
Bạn G thân mến,
Khám phụ khoa là điều hết sức cần thiết, cho dù bạn đã kết hôn, đã có quan hệ tình dục hay chưa, bởi khám phụ khoa không chỉ giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình mà còn giúp chữa trị sớm những bệnh lý nếu có.
Hơn nữa, với trường hợp của bạn, bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh phụ khoa do vùng kín ra nhiều khí hư và ngứa ngáy thì càng nên đi khám phụ khoa sớm. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa tuy không nguy hiểm nhưng lại có khả năng gây vô sinh- hiếm muộn nếu điều trị muộn.
Còn đối với câu hỏi “Có cần kiêng gì trước khi đi khám phụ khoa không?” của bạn, chúng tôi xin trả lời là có. Để kết quả khám chính xác nhất, bạn nên lưu ý kiêng những điều sau đây:
– Không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ .
– Không sử dụng thuốc đặt âm đạo trước 2 ngày.
– Không thụt rửa âm đạo bằng dung dịch tẩy rửa trước 2 ngày.
– Nhịn ăn trước khi đi khám.
– Trang phục thuận tiện cho việc khám.
– Nên nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm.
Ngoài ra, khi đến khám phụ khoa bạn cũng cần phải chuẩn bị:
– Đầy đủ giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân, bảo hiểm y tế(nếu có), hồ sơ bệnh án gần đây nhất(nếu có).
– Trong quá trình khám, bạn cần trình bày rõ tình trạng bệnh của mình, không giấu diếm, không e ngại.
– Bạn có thể yêu cầu bác sỹ khám và điều trị theo yêu cầu và mong muốn của riêng mình. Hoặc cũng có thể để nhân viên tự sắp xếp bác sỹ theo diện bệnh phụ khoa phù hợp với bạn.
– Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn, liệu trình điều trị của bác sỹ chuyên khoa. Không bỏ dở, không chủ quan mà khiến bệnh nặng nề hơn.
Quy trình khám phụ khoa rất đơn giản và kết quả cũng nhanh chóng nên bạn đừng sợ tốn thời gian mà chậm trễ. Viêm nhiễm phụ khoa nếu không điều trị triệt để cũng rất dễ tái phát.
Chúc bạn mạnh khỏe.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh