Dấu hiệu nhận biết bản thân bị tắc vòi trứng

0

Ống dẫn trứng (hay vòi trứng)- fallopian tubes nối tử cung với buồng trứng (mỗi bên có một ống dẫn trứng) và được treo bởi dây chằng tử cung buồng trứng. Ống dẫn trứng có chiều dài khoảng 10 cm và nhỏ như sợi mỳ. Nó là đường di chuyển của trứng và tinh trùng và là nơi gặp gỡ của tinh trùng từ ngoài đi vào và trứng từ buồng trứng đi ra.  Vì vậy, khi bị tắc ống dẫn trứng sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai, ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của chị em.

Để giúp chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh này, cũng như có phương pháp phòng tránh hiệu quả, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ nêu ra một số triệu chứng điển hình của bệnh:

Bài cùng chủ đề : Triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng

Kinh nguyệt không đều: Nếu nữ giới có vấn đề về ống dẫn trứng thì có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt dài dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Cho nên, khi bạn gái bị những triệu chứng bất thường như vậy nên đến cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra và điều trị sớm.

tram-cam-sau-nao-hut-thai

Đau bụng: Hiện tượng này xảy ra tùy thuộc vào tình trạng bệnh, phần nhiều có biểu hiện là đau lưng, đôi khi đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu rắt, tiểu gấp.

Có thể bạn quan tâm : Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì ?

Vô sinh – hiếm muộn: Tắc ống dẫn trứng khiến cho tinh trùng không thể đi qua để gặp trứng, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn, nhiều trường hợp còn có thể dẫn đến vô sinh.

Triệu chứng khác: Khí hư ra nhiều, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi, xuất hiện hiện tượng trầm cảm ở một số bệnh nhân.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, với bất cứ một căn bệnh nào nếu phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị thành công luôn luôn cao. Tuy nhiên, số người ý thức được về điều này là rất ít. Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nhiều trường hợp khi đến điều trị bệnh tắc vòi trứng, sau khi tuân thủ đúng phác đồ điều trị, kết hợp với sự hướng dẫn của các bác sĩ về chế độ ăn uống, vận động, sau một thời gian đã có thể phục hồi hoàn toàn.

Nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn về vấn đề này, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 08.39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh