Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh viêm tinh hoàn

0

Do thiếu kiến thức cộng thêm thái độ chủ quan, nhiều nam giới đã gặp phải vô vàn biến chứng do bệnh viêm tinh hoàn gây nên, trong đó có vô sinh. Để giảm thiểu những nguy hại này, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã đưa ra rất nhiều thông tin hữu ích giúp nam giới nhận biết sớm những triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn.

1.Viêm tinh hoàn cấp tính.

Nam giới khi mắc viêm tinh hoàn sẽ gặp những triệu chứng ban đầu như: sốt cao, phần bìu đau. Phần háng và bụng dưới có cảm giác đau khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều. Mào tinh hoàn sưng, đau.

Những dấu hiệu trên không được người bệnh chú ý sẽ khiến phạm vi viêm nhiễm rộng hơn. Mào tinh hoàn và tinh hoàn phù nề. Ranh giới hai phần không rõ ràng dẫn đến viêm mào tinh hoàn. Mào tinh dày lên và có cảm giác đau. Trường hợp thông thường, những triệu chứng cấp tính sẽ giảm sau 1 tuần.

Xem thêm : Khám tinh hoàn ở đâu tại TP.HCM

  1. Viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành viêm tinh hoàn mãn tính. Một số bệnh viêm nhiễm thứ cấp như viêm tuyến tiền liệt, chấn thương cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Trong trường hợp viêm tinh hoàn mãn tính người bệnh thường thấy phần bìu đau, sưng. Cảm giác đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Kiểm tra mào tinh hoàn thấy biểu hiện xơ cứng ở các mức độ khác nhau như đau nhẹ và thành ống dẫn tinh dày lên.

Viêm tinh hoàn là một bệnh lý nam khoa phổ biến và có nhiều nguy hại nếu không được khám và điều trị kịp thời. Nhiều người bệnh luôn giữ trong mình tư tưởng bệnh sẽ tự khỏi nên chủ quan với những dấu hiệu của bệnh. Lại có một số nam giới tự mày mò thông tin về bệnh và tìm cách chữa khiến bệnh không những không khỏi mà có xu hướng trầm trọng hơn.

Để khắc phục những vấn đề trên, bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM nhấn mạnh, người bệnh nên tìm hiểu những kiến thức về bệnh viêm tinh hoàn để sớm phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh đúng cách tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh