Dị ứng tinh dịch ở nữ giới có thể gây vô sinh

0

Dị ứng tinh dịch hay tăng nhạy cảm với tinh dịch không hề hiếm gặp hiện nay. Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ rơi vào tình trạng này, khiến cuộc yêu diễn ra không theo mong muốn, người phụ nữ sợ hãi khi quan hệ và việc có thai của 2 vợ chồng bị trì hoãn.

Dấu hiệu nhận biết dị ứng tinh dịch ở nữ giới

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, dị ứng tinh dịch sẽ khiến nữ giới xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau:

-Dị ứng da như đỏ ngứa, bỏng rát, phồng rộp ngay tại nơi tiếp xúc ngoài da hoặc trong âm đạo.

-Trong trường hợp nặng hơn, chị em có các biểu hiện hệ thống như mẩn ngứa, mề đay, khó thở, thậm chí xuất hiện cơn hen,…

-Những triệu chứng bất thường do dị ứng tinh dịch thường xuất hiện từ 20-30 phút sau khi tinh dịch tiếp xúc với cơ thể người phụ nữ hoặc xuất hiện muộn hơn sau vài ngày.

Bài liên quan : Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ bể bơi

Dị ứng tinh dịch ở nữ giới có thể gây vô sinh

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai cũng cho biết thêm: “Dị ứng tinh dịch ở mỗi người lại có những biểu hiện và mức độ khác nhau. Thế nhưng, nguy hại chung mà chúng gây ra là gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyện ân ái vợ chồng. Đặc biệt, phụ nữ bị dị ứng tinh dịch khó có khả năng thụ thai, dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Một số phụ nữ có kháng thể gắn kết tinh trùng nên rất dễ thụ thai. Ngược lại, số khác chứa kháng thể tiêu diệu tinh trùng khiến cả hai không thể có con. Tuy nhiên, người phụ nữ đó lấy người khác và không bị dị ứng tinh dịch của người đó thì vẫn có thể thụ thai.

Để tránh dị ứng tinh dịch mỗi khi giao hợp, bắt buộc nam giới phải sử dụng bao cao su. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng. Vì vậy, đối với những trường hợp dị ứng tinh dịch nặng, các cặp vợ chồng có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản bằng cách phương pháp lấy tinh trùng tách khỏi tinh dịch khi tiếp xúc với trứng. Có rất nhiều trường hợp mắc chứng dị ứng tinh trùng đã mang thai tự nhiên thành công hoặc thông qua phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn về vấn đề này, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 028. 39257111 để được giải đáp.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Bài viết được tham khảo qua website : saigonsongkhoe.net

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh