Du lịch Thác Bản Giốc Cao Bằng

0

Thác Bản Giốc là một trong số những con thác đẹp nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ rất thiếu sót khi đã đi du lịch nhiều nơi mà vẫn chưa đến với Thác Bản Giốc. Thác nằm ngay trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc thuộc tỉnh Cao Bằng. Đứng dưới chân thác bạn sẽ cảm thấy một không khí sảng khoái và dễ chịu, được tạo bởi màn sương nước đang bay lên. Nhín Thác từ xa chúng ta sẽ thấy sự hùng vĩ và tráng lệ của Thác Bản Giốc. Dưới đây là một số thông tin về Du lịch Thác Bản Giốc Cao Bằng.

Một số điểm dừng chân trong chuyến đi Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là đích đến, tuy nhiên trên đường đi bạn có thể ghé thăm một số điểm thăm quan khác như : Hồ Thang Hen, Động Ngườm Ngao, hang Pắc Bó, những Cọn Nước bên đường. Nếu bạn có thời gian bạn có thể kết hợp thêm Hồ Ba Bể và Thác Bản Giốc, một vòng đi hết các điểm du lịch chính tại Cao Bằng.

Du lịch Thác Bản Giốc

Bạn nên thuê xe ô tô riêng đi từ Hà Nội, để có thể chủ động về thời gian. Với khoảng cách 370km từ Hà Nội, nếu xuất phát sớm bạn sẽ đến Thác Bản Giốc vào buổi chiều. Trên đường đi bạn sẽ qua thị trấn Trùng Khánh trước, sau đó mới đến Thác, bạn nên đặt phòng khách sạn ở đây, gửi lại hành lý và đi thăm Thác Bác Giốc luôn, chiều muộn quay lại nhận phòng, nếu còn thời gian bạn có thể đi thăm động Ngườm Ngao luôn. Ngày thứ 2 bạn đi thăm Hồ Thang Hen và Hang Pắc Bó, tối ngủ lại Cao Bằng. Ngày thứ 3 trở lại Hà Nội.

Phượt Thác Bản Giốc

Thời gian Phượt nhanh cho cung này là 2,5 ngày cuối tuần (với 3 điểm chính : Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao, Hồ Thang Hen)

Kinh nghiệm Du lịch Ba Bể
Có 2 cách để đi xe máy đến Thác Bản Giốc. Đi xe giường nằm hoặc xe khách, khoảng cách 272km từ Hà Nội. Xe khách giường nằm thường xuất phát lúc 20h tùy nhà xe, tham khảo Xe giường nằm đi các tỉnh phía Bắc và chiều ngược lại khoảng 20h30 từ Cao Bằng, đến HN lúc 4h sáng. Bạn nên gửi xe máy theo ô tô để tiết kiệm thời gian, việc thuê xe máy ở Cao Bằng hơi khó vì việc đặc cọc tiền và giấy tờ lằng nhằng. Nếu cho xe lên ô tô được bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sức, tuy nhiên đi xe giường nằm ở miền Bắc chất lượng kém hơn trong nam. Ngày thứ 2 bạn sẽ đi xe từ Cao Bằng thăm Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, tối ngủ tại Trùng Khánh. Ngày 3 trên đường về ghé thăm Hồ Thang Hen, một số Cọn Nước ven đường, chạy xe về Hà Nội.

Nếu chạy xe máy từ Hà Nội, bạn nên ngủ đêm thứ nhất ở Bắc Kạn. Ngày 2 và 3 lịch trình như trên. Tại Bắc Kạn có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn cho bạn lựa chọn. Ngày thứ 3 bạn có thể về theo đường cũ hoặc đi đường Đông Khê Thất Khê qua Lạng Sơn về Hà Nội, ghé thăm chợ Đồng Đăng mua sắm.

Lịch trình đi xe khách lên Thác Bản Giốc

Tối Ngày 1: Với các bạn không có khả năng đi xe máy đường dài, bạn có thể có thêm lựa chọn đi xe khách lên Cao Bằng, nên đi xe giường nằm lên cho đỡ mệt. Hàng ngày đều có xe khởi hành lúc 20h30 tại bến xe Mỹ Đình. Các bạn có thể chọn các hãng xe như:

Nhà xe Mai Luy 0913252888, khởi hành lúc 19h30
Nhà xe Thanh Ly 0916121888 – 0912237252, khởi hành lúc 19h30.
Đi ban ngày thì đi nhà xe Hiền Lợi 0915046784 – (026) 385.8679, khởi hành lúc 10h10 sáng xe 29 chỗ.
Ngày 2: Từ Cao Bằng các bạn có thể thuê xe máy đi Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao. Tối ngủ lại Trùng Khánh

Thuê xe máy ở Cao Bằng: bạn liên hệ 0915463212 (giá 250k/ngày).

Ngày 3: về lại tp Cao Bằng, trên đường ghé qua Hồ Thang Hen, chup ảnh ven đường. Tối lên xe giường nằm về lại Hà Nội.

Một số lịch trình xe máy kết hợp đi các điểm du lịch khác

Ba Bể, Thác Bản Giốc 4 ngày :

Ngày 1 Hà Nội – Ba bể (chiều du thuyền trên Ba Bể, ngủ tại Ba Bể)

Ngày 2 : Ba Bể – Hang Pắc Bó – Hồ Thang Hen, ngủ Trùng Khánh

Ngày 3 : Thác bản giốc, động Ngườm Ngao, ngủ Cao Bằng.

Ngày 4 : Cao Bằng Lạng Sơn, Hà Nội. (xem thêm Kinh Nghiệm Du Lịch Ba Bể)

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh