Dùng nước súc miệng mỗi ngày có thể chống được bệnh lậu?

0

Dùng nước súc miệng mỗi ngày có thể chống được bệnh lậu. Nghe qua tưởng chừng vô lý nhưng đây lại chính là điều đã được các nhà khoa học chứng minh.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy con người có thể nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng đường miệng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng mà không hề có triệu chứng nào. Vì vậy, họ lại truyền bệnh cho người khác qua đường quan hệ tình dục bằng miệng. Bệnh lậu là một loại vi khuẩn có thể sống trong các chất nhầy ở cổ họng cũng như dương vật, âm đạo.

Do đó, bệnh có thể lây lan qua đường quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo. Trong những năm gần đây, những trường hợp nhiễm bệnh lậu mới tăng vọt. Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cơ quan y tế công cộng Anh quốc, từ năm 2012 – 2015, số người nhiễm bệnh lậu ở quốc gia này tăng 53%, từ 26.880 người lên tới 41.193 người.

Bao cao su là cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh lậu lây lan, thế nhưng một số chuyên gia tin rằng nước súc miệng cũng là một cách phòng bệnh hiệu quả. Trong nghiên cứu gần đây của mình, giáo sư Christopher Fairley thuộc Đại học Monash, Anh đã thử nghiệm lý thuyết nước súc miệng đối với 58 tình nguyện viên nam. Tất cả những tình nguyện viên này đều có vi khuẩn bệnh lậu ở đường miệng. Một nửa số tình nguyện viên được yêu cầu súc miệng với nước muối trong khoảng 1 phút, trong khi những tình nguyện viên còn lại dùng nước súc miệng sát khuẩn. Kết quả, lượng vi khuẩn lậu trong miệng những tình nguyện viên dùng nước súc miệng giảm hơn hẳn so với những tình nguyện viên súc miệng bằng nước muối.

Xem thêm : Địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín tại TPHCM

Các nhà khoa học đang tuyển dụng thêm nhiều tình nguyện viện tham gia một nghiên cứu kéo dài trong vòng 3 tháng, để hiểu rõ hơn tác động của nước súc miệng đối với bệnh lậu.

Để phòng tránh bệnh lậu miệng, bên cạnh việc vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách thì chúng ta cũng nên hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng với những đối tác không an toàn. Với những trường hợp đã trót lỡ có triệu chứng nhiễm lậu miệng, hãy đến trực tiếp Đa khoa quốc tế để được điều trị hiệu quả bằng phương pháp Đông- Tây Y kết hợp hoặc kỹ thuật kích hoạt gen DHA. Đây đều là những phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh