Giải cứu con tin, trưởng công an phường bị đâm trọng thương

0

[ad_1]

(ĐSPL) – Thực hiện yêu sách của nghi phạm, thiếu tá Sơn đã chở cả Loát và con tin đi về Ninh Bình. Đến khu vực Pháp Vân, nghi phạm đuổi con tin xuống xe, rồi cầm dao đâm vào cổ thiếu tá Sơn.

Ngày 27/11, tin tức chúng tôi nhận được, lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi cầm dao khống chế con tin, đâm trúng cổ trưởng công an phường Phương Mai.

Khoa tiêu hóa nơi xảy ra sự việc.

Nguồn tin từ cơ quan công an, nghi phạm bị bắt giữ được xác minh là Phạm Thế Loát (quê Ninh Bình).

Theo đó, vào khoảng 2h40  sáng 27/11, bảo vệ bệnh viện Bạch Mai phát hiện Phạm Thế Loát khống chế một nữ bệnh nhân tại khoa Tiêu hóa nên đã cấp báo lực lượng chức năng địa phương.

Nhận tin báo, thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai cùng các chiến sỹ trong phường đã có mặt thuyết phục nghi phạm bỏ hung khí.

Quá trình thương thuyết, Loát đã liên tục dọa giết con tin, nghi phạm đưa người phụ nữ đi loanh quanh trong bệnh viện, đưa ra yêu sách đòi thiếu tá Sơn lái xe đưa anh ta và vợ (là bệnh nhân điều trị tại khoa Tiêu hóa) về quê.

Thực hiện yêu sách của nghi phạm, thiếu tá Sơn đã chở cả Loát và con tin đi về Ninh Bình. Đến khu vực Pháp Vân, nghi phạm đuổi con tin xuống xe, rồi cầm dao đâm vào cổ thiếu tá Sơn. Vị trưởng công an phường đã chống trả và cùng đồng đội khống chế Loát. Sau đó thiếu tá Sơn đã được chuyển tới bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Một số bệnh nhân điều trị trong viện Bạch Mai cho biết, Loát hàng ngày vẫn chăm sóc vợ đang ốm tại khoa tiêu hóa. Nhưng sáng 27/11, Loát bỗng dưngcó lời qua tiếng lại với bệnh nhân nữ nằm cùng giường với vợ. Sau đó Loát dùng chiếc dao khống chế bệnh nhân nữ cùng giường của vợ.

Bà Th. – một bệnh nhân điều trị trong viện Bạch Mai cho biết, đối tượng Loát đến chăm vợ nằm ốm khoảng 4 ngày đến nay, trong thời gian này anh ta không có dấu hiệu gì bất thường mà còn rất chăm chỉ. Mỗi khi những bệnh nhân xung quanh có việc gì, nếu có thể là anh ta xắn tay giúp đỡ.“Tôi không thấy anh ta có gì lạ, anh ấy không hút thuốc và rất chịu khó chăm sóc, gần gũi vợ. Mấy hôm nay vợ anh ta vẫn cùng với bệnh nhân cùng giường đi ra ngoài mua sắm với nhau. Khi xảy ra chuyện này chúng tôi rất bất ngờ…”, bà Th nói thêm.

Theo thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, trực tiếp các lãnh đạo bệnh viện đã có mặt ngay sau xảy ra vụ việc chỉ đạo công tác cấp cứu. Hiện tại sức khỏe của đồng chí trưởng phường Công an phường Phương Mai đã qua cơn nguy kịch và đang nằm tại khoa hồi sức.

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Xuân Tùng

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh