Giải Oscar 2014, ai thắng – ai thua?

0

[ad_1]

Giải Oscar 2014, ai thắng – ai thua?

Nguyễn Vũ

(TBKTSG Online) – Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày mai, 2-3 tại Los Angeles, Mỹ nhưng vì lệch múi giờ nên tính ra là vào sáng thứ Hai, 3-3, giờ Việt Nam. Các tờ báo lớn của Mỹ đều đưa ra những dự đoán của riêng mình cho những giải chính, đặc biệt là giải phim xuất sắc nhất. Phim nào sẽ được vinh danh lần này? Sau đây là những dự đoán của tờ New York Times.

Những công việc chuẩn bị cuối cùng cho lễ trao giải Oscar lần thứ 86 tại nhà hát Dolby, Los Angeles, hôm qua 28-2
Lupita Nyong’o – ứng viên giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với một cảnh trong phim “12 Years a Slave”.

Phim xuất sắc nhất

New York Times dự báo phim “12 Years a Slave” sẽ được giải, còn “Gravity” là phim cạnh tranh ở vị trí dự phòng. Người thích “Gravity” thì nhấn mạnh cảnh quay rất đẹp và hoành tráng của phim, người chê thì nhắm vào kịch bản hơi lỏng lẻo của nó. “12 Years a Slave” thì có sức nặng của lịch sử, diễn xuất xuất thần của dàn diễn viên và dân trong nghề đều cho rằng giải Oscar nên trao cho những phim bi tráng như thế này.

Đạo diễn Alfonso Cuarón của phim “Gravity” có hy vọng đạt giải đạo diễn xuất sắc nhất

Đạo diễn xuất sắc nhất

Với giải đạo diễn xuất sắc nhất, New York Times đảo ngược lại, dự báo của “Gravity” sẽ đoạt giải còn Steve McQueen của “12 Years a Slave” đứng ở vị trí dự phòng. Tờ này lý giải Cuarón đã tạo ra một thể loại phim mới, kể chuyện bằng hiệu ứng hình ảnh với những kỹ xảo mà ngay chính người trong nghề phải tự hỏi, làm sao hắn làm được như thế nhỉ? Còn nếu McQueen thắng thì anh sẽ là đạo diễn da đen đầu tiên nhận được giải này. New York Times cho rằng trao theo kịch bản của họ dự đoán là phương án phân chia hai giải hàng đầu này một cách trọn vẹn nhất.

Nam diễn viên xuất sắc nhất

Leonardo DiCaprio trong phim “The Wolf of Wall Street”

Matthew McConaughey trong phim “Dallas Buyers Club” được dự báo là người thắng giải này. Anh đã nhịn ăn, sụt 18 ký để vào vai một nhân vật bị bệnh AIDS. Quan trọng hơn McConaughey được đánh giá là chuyển đổi hoàn toàn từ một diễn viên chuyên đóng vai đẹp trai, ăn chơi sang một diễn viên đa năng, có chiều sâu trong nhiều phim anh đóng năm rồi. Hollywood lại thích những câu chuyện “sâu hóa bướm” như vậy. Leonardo DiCaprio (phim “The Wolf of Wall Street”) được xếp ở vị trí dự bị.

Sandra Bullock trong “Gravity”

Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Cate Blanchett đã có một vai diễn để đời trong phim “Blue Jasmine”. Theo New York Times, cô đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh một người vợ đồng bóng, giàu có từ khung cảnh thượng lưu rơi xuống nghèo túng vì người chồng mắc tội lừa đảo. Mọi dáng vẻ, cử chỉ, lời thoại của Blanchett đều là kinh điển trong diễn xuất.

Dù đánh giá cao Sandra Bullock trong “Gravity”, tờ báo này cho rằng cô mới nhận Oscar cách đây mấy năm nên lần này người dự  phòng là Amy Adams (phim “American Hustle”).

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

Hai giải nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc thường gây ấn tượng mạnh, đôi lúc mạnh hơn cả giải diễn viên chính. Năm này cũng vậy, diễn viên được New York Times dự đoán thắng giải, Jared Leto trong phim “Dallas Buyers Club” đã rất xuất sắc, có khi còn gây ấn tượng mạnh cho người xem hơn cả McConaughey. Sau 6 năm vắng mặt, Leto trở lại màn bạc, cũng phải nhịn ăn để sụt cân và phải giải quyết các tình huống như đời sống người đồng tính, mâu thuẫn giữa người ghét đồng tính và căn bệnh AIDS… Dự bị là diễn viên Barkhad Abdi, diễn mà như không diễn trong phim “Captain Phillips”.

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Có lẽ đến giờ Jennifer Lawrence đã trở thành tên tuổi quen thuộc với nhiều người sau những vai diễn thể hiện một tài năng đa dạng (The Hunger Games, Silver Linings Playbook, X-Men: First Class…) Đến phim “American Hustle”, khả năng diễn xuất của cô đã vào độ chín muồi. Nhưng Lawrence vừa đoạt giải Oscar vào năm ngoái.

Cho nên nhiều người dự báo đây là cuộc đua sát nút với người có thể lật ngược tình thế vào phút chót là Lupita Nyong’o trong “12 Years a Slave”. Đây là vai diễn đầu tiên của cô, ngay sau khi tốt nghiệp.

Hãy đón xem tin cập nhật vào sáng thứ Hai, ngày 3-3 để xem New York Times chính xác đến mức độ nào.

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh