Hà Nội quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ taị Nhật Bản

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 19:50 09/09/2016

Kinhtedothi – Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA), từ 3-11/9 HPA tổ chức đoàn doanh nghiệp (DN) thủ công mỹ nghệ Hà Nội quảng bá sản phẩm, tìm kiếm bạn tại Hội chợ Tokyo International Gift Show lần thứ 82 (3-11/9).

Đây là lần tham dự thứ 3 DN Hà Nội tham gia hội chợ nên trong lần tham gia kỳ này, DN Hà Nội đã tổ chức khu gian hàng  với diện tích lên tới 90 m2. Các DN tham gia hội chợ đã trưng bầy các sản phẩm thủ công mỹ nghệ,  quà tặng, nội ngoại thất, đồ gia dụng… Bên cạnh việc tham gia hội chợ, HPA  phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam và Ban Tổ chức Hội chợ tổ chức Hội nghị giao thương với DN Nhật Bản là các nhà nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng đang hoạt động hiệu quả tại Nhật Bản như Loft, Kantoh Taihei, Mky Sankyo, Zakka…

Các DN Hà Nội tham gia hội chợ

Các DN Hà Nội tham gia hội chợ

DN hai bên đã tích cực trao đổi và đều tìm được đối tác quan tâm và giao dịch, đàm phán hợp tác. Các DN Nhật Bản đã đến tham quan khu gian hàng của thành phố Hà Nội và trực tiếp đàm phán hợp đồng. Trong ngày khai mạc đầu tiên, đã có hơn 100 giao dịch diễn ra tại khu gian hàng của DN Hà Nội.

Bên cạnh việc tham gia hội chợ, HPA và các DN Hà Nội đã có buổi làm việc với Tổ chức Xúc tiến sản xuất nhập khẩu và đầu tư Nhật Bản qua đó trao đổi thông tin về sản xuất, nhập khẩu và các thông tin về đầu tư tại Nhật Bản.

Đồng thời, tổ chức này còn  sắp xếp cho DN Hà Nội khảo sát một số cửa hàng tại Tokyo Midtown và Trung tâm Thủ công mỹ nghệ truyền thống Nhật Bản…Những hoạt động này đã giúp DN Hà Nội nắm bắt, tìm hiểu về các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Nhật Bản và các sản phẩm mang tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống hiện đại ngày nay.

Được biết, trong kỳ tham gia  Hội chợ Tokyo International Gift Show 2015, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của DN Hà Nội đã được khách hàng đánh giá có thiết kế mới lạ, độc đáo, không có sản phẩm nào tương tự, giá thành hợp lý, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Nhật Bản.

Đồng thời ngay tại hội chợ một số DN đã ký kết được hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, cụ thể Công ty TNHH Việt Tường ký 2 hợp đồng với tổng trị giá 260.000 USD; Công ty TNHH Mây tre Hòa Bình đã giao dịch với 50 khách hàng Nhật Bản, ký được 2 hợp đồng trị giá 45.000 USD với đối tác Nhật Bản.

Lê Nam

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh