Hàng trăm tỉ đô la Mỹ thiệt hại trong ‘thứ sáu đen’ hậu Brexit

0

Sau quyết định Brexit hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), thị phần Anh mất 171 tỉ đô la – tương đương 15 năm đóng góp cho EU của nước này. Tài sản của 400 người giàu nhất toàn cầu thì bốc tương đối 127,4 tỉ đô la Mỹ .
Theo Quartz và Bloomberg, thị trường Anh hỗn loạn sau quyết định rời khỏi EU hôm 24.6. Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố từ nhiệm .
Chỉ riêng chỉ số FTSE 100 đã mất 125 tỉ bảng Anh, tương đương 171 tỉ đô la , xuống mức thấp nhất không lâu sau khi thị trường mở cửa. Con số trên tương đương với 15 năm Anh quốc đóng góp đến cộng đồng 28 nước, dựa theo số liệu mà nước này đã nộp vào ngân sách EU trong năm 2015.

Chỉ số FTSE 100 ghi nhận nhiều tổ chức đa đất nước lớn giảm tức tốc 8% sau giờ mở cửa, nhưng hồi phục khoảng 4,5% đến giữa ngày theo giờ địa phương. FTSE 250 ghi nhận các đơn vị có doanh thu chính yếu bằng đồng bảng giảm gần 12% khi mở cửa và đây là mức giảm lớn nhất trong lịch sử.
Một vài doanh nghiệp có cổ phiếu lao dốc nhiều nhất là ngân hàng và hãng vun đắp . Cổ phiếu những đơn vị giảm hơn 40% ngay lập tức đầu phiên thương lượng . nhà băng Barclays, một trong một số ngân hàng lớn nhất Anh quốc, giảm 35% đến đầu phiên và bình phục phần nào sau ấy .

Tài sản của 400 tỉ phú giàu nhất toàn cầu cũng đi xuống vì cổ phiếu lao dốc. 400 người này mất 127,4 tỉ đô la trong ngày giao dịch 24.6 khi thị phần thế giới cũng hỗn loàn như thị phần Anh.
Giới tỉ phú mất 3,hai % tổng giá trị tàn sản của họ, đưa Con số tài sản xuống 3.900 tỉ đô la , theo chỉ số Bloomberg Billionaires. Tỉ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, người giàu nhất châu Âu, mất hơn 6 tỉ đô la Mỹ trong lúc 9 tỉ phú khác, trong đấy có Bill Gates, Jeff Bezos và Gerald Cavendish Grosvenor – người giàu nhất nước Anh – mất hơn 1 tỉ đô la Mỹ .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh