Khai mạc tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 19:49 09/09/2016

Kinhtedothi – Ngày 9/9 Trung tâm thương mại Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ “Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016”.

Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA), tổ chức. 

Họp báo trước ngày khai mạc hội chợ hàng Hà Nội tại Nga

Họp báo trước ngày khai mạc hội chợ hàng Hà Nội tại Nga

Hội chợ có quy mô khoảng 1.500m2, với sự tham gia của 50 DN tiêu biểu đại diện DN bao gồm các ngành hàng: thủ công mỹ nghệ, dệt may, các sản phẩm thể thao, da giày, thời trang, hoá mỹ phẩm, thực phẩm, thiết bị điện tử…Trong khuôn khổ chương trình hội chợ, sẽ diễn ra Hội nghị “Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch -Giao thương kết nối doanh nghiệp Hà Nội tại Liên bang Nga”; bên cạnh đó các DN sẽ có cơ hội khảo sát thực tế thị trường Mátxcơva, tiếp xúc các DN, đối tác CHLB Nga để cùng trao đổi thông tin, hợp tác và phát triển trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi họp báo trước ngày khai mạc hội chợ hàng Hà Nội tại Nga

Toàn cảnh buổi họp báo trước ngày khai mạc hội chợ hàng Hà Nội tại Nga

Trước đó, sáng ngày 7/9, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Moscow (Nga),  đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Hội chợ “Tuần lễ hàng Hà Nội tại Mátxcơva 2016”. Tham dự họp báo có ông Lại Ngọc Đoàn – Đại biện Lâm thời Việt Nam tại LB Nga, ông Nguyễn Ngọc Tú – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, đại diện Công ty INCENTRA và các DN tham gia hội chợ. Tại buổi họp báo, ông Lại Ngọc Đoàn – Đại biện Lâm thời Việt Nam tại CHLB Nga, cho biết: “Chúng tôi hy vọng, qua triển lãm này, không chỉ người dân bình thường ở Moscow hay ở CHLB Nga tìm thấy những sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình mà cả các DN Nga cũng tìm thấy những cơ hội để tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp của Hà Nội. Các bạn cũng đã biết, giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu đã ký Hiệp định tự do thương mại (FTA) và Hiệp định này sẽ có hiệu lực vào 5/10 sắp tới. Đây sẽ là một cơ hội rất tốt để các DN Nga và Việt Nam tăng cường hơn nữa việc trao đổi hàng hóa và hợp tác trong lĩnh vực đầu tư và sản xuất sản phẩm”.
Phát biểu tại buổi họp báo ông Nguyễn Ngọc Tú, Phó Giám đốc HPA đã giới thiệu những mặt hàng, những thế mạnh của các doanh nghiệp hàng đầu của Hà Nội, của Việt Nam. Ông cũng khẳng định, có nhiều cơ hội hợp tác cụ thể sẽ được giới thiệu rộng rãi đến bạn hàng, khách hàng Nga trong dịp này. Điểm nhấn các mặt hàng được giới thiệu tại Hội chợ lần này là các lĩnh vực hàng công nghiệp nhẹ, thực phẩm chế biến và cả các loại quần áo, dệt may… mà Việt Nam vốn có thế mạnh. Hội chợ sẽ kéo dài từ 9-16/9.

Lê Nam

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh