Nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman đến Hà Nội

0

[ad_1]

Nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman đến Hà Nội

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Richard Clayderman sẽ chơi những bản nhạc hay nhất của mình trong 3 giờ đồng hồ tại khán phòng 3.000 người ở Hà Nội, ngày 23-8-2014.

Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới Richard Clayderman sẽ đến biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào tháng tới.

Richard Clayderman sinh ngày 28-12-1953 tại Paris, tên thật là Philipe Pages. Ở Việt Nam, có lẽ Richard Clayderman là nghệ sĩ piano được người hâm mộ biết đến nhiều nhất qua những nhạc phẩm như Mariage d’Amour, A Comme Amour, Ballade Pour Adeline… Nhạc của ông hiền, du dương, dễ được người nghe đồng cảm. Có lẽ ai cũng tìm thấy cho riêng mình một không gian cảm thụ khi nghe ông chơi đàn.

Với hơn 70 triệu CD nhạc hòa tấu được phát hành trong đó có 63 đĩa bạch kim và 263 đĩa vàng, Richard Clayderman là một trong những pianist có nhiều người hâm mộ nhất thế giới.

Ông từng nói: “Nhạc của tôi được mở trong thang máy khách sạn, siêu thị, phòng đợi máy bay, ga xe lửa… Nhiều người đã trở nên thoải mái sau một ngày làm việc và giảm căng thẳng khi vừa nghe nhạc của tôi vừa làm bếp, tưới cây. Tôi có thể trình diễn một trích đoạn hòa tấu cổ điển tại sân vận động và người nghe không cần ăn mặc trịnh trọng như vẫn thường mặc để đến nhà hát. Ðiều đó thật tuyệt vời!”.

Chương trình này được tổ chức bởi Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Công ty TNHH SouthEast International, Ngân hàng VPBank.

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh