Ngồi yên xe máy để ngoài nắng có bị vô sinh không?

0

Hỏi: Thưa bác sĩ. Tôi là shipper. Công việc của tôi là giao hàng đến cho các khách hàng theo yêu cầu. Nếu như có những lúc khách hàng tự di chuyển ra ngoài lấy đồ thì cũng lại có những lúc tôi phải tự dựng xe ở ngoài để lên tận nhà đưa đồ cho khách. Mỗi lần như vậy, yên xe khá nóng rát. Thường thì tôi không cần nhấp nước vào yên cho mát mà cứ thế đi luôn. Xin được hỏi bác sĩ,

Thường xuyên ngồi yên xe máy để ngoài nắng có bị vô sinh không? Mong bác sĩ giải đáp.

Trần Đức Lâm (Quận 3)

Xem thêm : Những “tín hiệu” cho thấy nam giới có thể bị vô sinh

Trả lời:

Bạn thân mến

Tinh hoàn nắm giữ nhiệm vụ sản xuất, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Tinh hoàn nam giới cần nhiệt độ thấp hơn cơ thể để có thể tạo ra tinh trùng một cách tốt nhất. Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao thường xuyên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn. Khi này, tinh trùng dễ bị sụt giảm về chất lượng và số lượng. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều rắc rối, không loại trừ nguy cơ mắc vô sinh hiếm muộn.

Để giảm nguy cơ, bạn nên hạn chế mặc quần lót chật. Đồng thời dùng khăn ướt lau cho yên xe bớt nóng trước khi ngồi lên. Chỉ có như vậy mới có thể bảo vệ tinh hoàn được tốt nhất.

Nếu muốn nắm được thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân, bạn cũng có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi đã thăm khám kỹ càng.

Chúc bạn khỏe mạnh!

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh