Nguy cơ ung thư vú tăng cao khi thụ tinh trong ống nghiệm

0

Một Học hỏi cho thấy những phụ nữ thực hành thụ tinh trong ống nghiệm có xác xuất có nguy cơ cao mắc ung thư vú.

Một Học hỏi liên quan đến 43.000 nữ giới cho ra kết quả là những người đã từng kích thích buồng trứng – một phần quan yếu trong hồ hết các phương pháp chữa trị thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF ) – có nguy cơ phát triển mô vú dày đặc.

Mật độ mô vú là một trong những nhân tố gian truân nhất của bệnh ung thư vú. Những phụ nữ có mật độ mô vú cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 6 lần người bình thường.

Mô vú nhiều chứa nhiều mô tuyến hơn và ít chất béo. Mặc dầu nó không có đổi thay gì rõ rệt nhưng lại chứa nhiều tế bào có xác xuất Hình thành ung thư.

Nhóm nghiên cứu đến từ Viện Karolinska ở Thụy Điển nhận thấy rằng những phụ nữ bị vô sinh có mô vú dày đặc hơn so với nữ giới khác. Các chuyên gia nghi rằng nguyên do cội rễ của vô sinh dẫn đến thay đổi trong vú.

Nhưng họ lại phát xuất hiện nữ giới trải qua kích thích buồng trứng thậm chí còn có mô vú dày đặc hơn Hai ba lần. Hay nói cách khác chính việc điều trị , tiêm hormone để kích thích buồng trứng có khả năng làm thay đổi kiến trúc của vú.

Thụ tinh trong ống thử có thể có nhiều biến chứng.

Tuy nhiên , các chuyên gia nhấn mạnh rằng mật độ vú có xác xuất không tuyệt đối dẫn đến ung thư. Vì các Học hỏi trước chỉ ra rằng nếu mật độ mô gia tăng 3 cm khối nữa thì tỷ lệ ung thư vú chỉ tăng lên 2.5%.

Ở Anh , mỗi năm có khoảng 50.000 phụ nữ tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng họ không hề sợ hãi vì con số có tác động đến một điều gì đó rất nhỏ và cũng bất tất chắn căn nguyên chính có phải là do IVF hay không. Tuy nhiên , một số chuyên gia cảnh báo rằng các bệnh viện và phòng khám không nên lạm dụng kỹ thuật này.

quá khứ , Đại học London đã thực hành một nghiên cứu cho rằng IVF có xác xuất làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng lên 1/3. Giáo sư Alastair Sutcliffe nhấn mạnh rằng Học hỏi đang trong giai đoạn đầu và cũng chưa có nhà khoa học nào kiên cố khẳng đinh nguy cơ ung thư là do IVF hay do gặp Sự tình về sinh sản.

Điều quan yếu để giảm nguy cơ mắc ung thư vú là giữ thân hình luôn kiêu dũng , tích cực tập dượt thể dục và hạn chế uống rượu. Vì vậy , nếu bạn đã từng điều trị vô sinh hormone không có nghĩa chắc chắn bạn bị ung thư vú.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh