Nguyên nhân và triệu chứng bệnh xuất tinh sớm

0

Xuất tinh sớm đã là một bệnh lý quá quen thuộc với cánh mày râu hiện nay. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh ngày càng gia tăng, đối tượng mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Dù các phương tiện truyền thông nhắc rất nhiều về bệnh lý này nhưng vẫn có rất nhiều cánh mày râu không hề nắm được nguyên nhân và triệu chứng bệnh xuất tinh sớm. Nội dung bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp người bệnh có được câu trả lời cụ thể.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

-Nguyên nhân tâm lý: được nhiều tác giả nhắc đến đó là phải có sự thăng bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế thì thời gian giao hợp mới diễn ra bình thường được. Hưng phấn quá mức có thể dẫn đến xuất tinh sớm.

Nhiều yếu tố đã làm cho quá trình hưng phấn trở nên nhạy cảm, cụ thể như: trước những tình huống quá xúc động, hồi hộp mà bản thân không thể kiềm chế nổi. nam giới ở lứa tuổi vị thành niên, trong những lần giao hợp đầu tiên chưa làm quen với những xúc động hết sức mới lạ và quá kích động dẫn đến xuất tinh sớm. Sự thất bại trong một lần giao hợp trước đây khiến nam giới tự ti, lo lắng….

-Nguyên nhân thực thể:

+Quá tăng nhạy cảm vùng dương vật:  Quá tăng nhạy cảm vùng quy đầu, dương vật làm cho quá trình hưng phấn diễn ra nhanh chóng gây xuất tinh sớm.

Xem thêm : Phòng khám điều trị xuất tinh sớm đảm bảo ở Thành phố HCM

+Các bệnh viêm nhiễm vùng chậu hông: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ, tắc mạch và gây đau, trĩ nội mãn tính, nhiễm khuẩn mô liên kết quanh tuyến tiền liệt và rò quanh hậu môn. Tác động lên các xung động hướng tâm từ niệu đạo sau làm giảm ngưỡng cần thiết cho sự phóng tinh qua phản xạ trung gian gây xuất tinh sớm.

+Một số bệnh rối loạn nội tiết như: Suy sinh dục, mãn dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương đều gây ảnh hưởng đến chức năng cương và chức năng xuất tinh.

+Ngoài ra còn có giả thuyết về tăng sự nhạy cảm của các thụ quan serotonin ở thần kinh trung ương dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Nhận biết xuất tinh sớm dựa trên những dấu hiệu nào?

-Thường xuyên xuất tinh sớm: Loại hiện tượng này là chỉ những thanh niêm mới trưởng thành, có thói quen nhất quán trong đời sống tình dục, những bệnh nhân ở giai đoạn này chức năng sinh lí hoàn toàn ổn định, cương dương mạnh mẽ, có hứng thú cao trong đời sống tình dục, lúc nào cũng có nhu cầu tình dục, như vậy rất dễ xuất hiện hiện tượng xuất tinh sớm. Những bệnh nhân ở giai đoạn này thường là những thanh niên trẻ.

-Ngẫu nhiên xuất tinh sớm: Những bệnh nhân ở giai đoạn này mắc bệnh thường là do những nguyên nhân như mệt mỏi, tinh thần bị động..v..v..ảnh hưởng, vốn dĩ không có hiện tượng xuất tinh sớm, do một số nguyên nhân nào đó gây mệt mỏi cho cơ thể vì vậy dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, cũng có thể nguyên nhân là do cương dương vô lực.

-Xuất tinh sớm tuổi trung niên: Hiên tượng xuất tinh sớm không chỉ có thanh niên trẻ mới mắc, những người trung niên cũng bị hiện tượng xuất tinh sớm gây ảnh hưởng. Chủ yếu là do, theo thời gian và tuổi tác, chức năng sinh lí cũng có phần giảm dần, hiện tượng xuất tinh sớm trong quá trình giao hợp cũng sớm hơn, thường là do nhu cầu sinh lí không còn hoặc dương vật yếu.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh