Những thời điểm chị em không nên thụ thai

0

Mang thai và làm mẹ là thiên chức quý giá của phụ nữ. Để một đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh và phát triển tốt, người mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thụ thai, thai nghén, tránh xảy ra những điều ngoài mong đợi trong quá trình mang thai và sinh con.

1452672428-thuthai1

Dưới đây là những thời điểm mà chị em không nên thụ thai:

Sau khi tháo vòng tránh thai: Vòng tránh thai là dị vật được đặt trong tử cung, để ngăn cản trứng thụ tinh, từ đó đạt được mục đích tránh thai. Nhưng, bất luận là thời gian đặt vòng dài hay ngắn, đã là dị vật, vòng tránh thai đều ít nhiều ảnh hưởng đến tử cung, điều này có những bất lợi đối với sự phát triển của phôi thai.

Nếu có thai ngay sau khi tháo vòng, điều đó hoàn toàn bất lợi cho cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, phụ nữ từng tránh thai bằng biện pháp này nên tháo vòng trước 2 – 3 tháng, sau đó mới thụ thai để tử cung ổn định lớp niêm mạc và giữ thai tốt hơn.

Sau khi ngừng thuốc tránh thai: Không nên thụ thai ngay sau khi dừng thuốc tránh thai. Trong thời gian dùng thuốc tránh thai, cơ thể phụ nữ có sự thay đổi về hormon. Phụ nữ chuẩn bị mang thai nên đặt kế hoạch ngừng thuốc trước ít nhất là 3 tháng, đợi cho thuốc đào thải hoàn toàn ra ngoài cơ thể rồi hãy mang thai. Trong thời gian này có thể áp dụng một số biện pháp tránh thai khác.

Sau nhiều lần sẩy thai hoặc đẻ non: Trường hợp phụ nữ trong thời gian ngắn bị sẩy thai nhiều lần hay đẻ non rồi lại mang thai tiếp là rất bất lợi vì những tổn thương ở vùng xương chậu và nội mạc tử cung, ảnh hưởng không tốt trong quá trình mang thai.

Đối với những phụ nữ nhiều lần nạo phá thai, nội mạc tử cung khó hồi phục, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chu kỳ kinh nguyệt, dễ ra máu, dễ viêm nhiễm. Sau khi sẩy thai và đẻ non, niêm mạc của tử cung bị tổn thương, cân bằng cơ thể đột nhiên bị phá vỡ, tử cung và các cơ quan khác chưa hồi phục.

Những phụ nữ đã có tiền sử sẩy thai và đẻ non nhiều lần thì trước khi có ý định mang thai nên đi khám chuyên khoa phụ sản. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ khám, tư vấn cho những lần mang thai tiếp theo.

vo_chong_hiem_muon

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh về nam khoa, phụ khoa, vô sinh- hiếm muộn, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội đã trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 20202020 hoặc 04 62991199 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh