Phụ nữ căng thẳng và trầm cảm có nguy cơ cao nhiễm virus HPV

0

Căng thẳng và trầm cảm kéo dài sẽ khiến hệ miễn dịch cơ thể giảm sút, nội tiết tố xáo trộn. Chị em khi này nếu có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có sùi mào gà.

Các nhà nghiên cứu cho biết căng thẳng và trầm cảm có thể có hại cho phụ nữ bị nhiễm vi-rút u nhú ở người (HPV) và nếu bệnh kéo dài vài năm có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung. HPV là virus gây nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất và khác với HIV và vi-rút herpes (mụn rộp).

Xem thêm : Khám phụ khoa ở Sài Gon

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y Los Angeles của ĐH California cho biết những phụ nữ uống rượu, hút thuốc hoặc dùng ma tuý khi căng thẳng dễ bị nhiễm HPV. Họ thấy rằng phụ nữ bị trầm cảm hoặc luôn cảm thấy căng thẳng dễ bị nhiễm HPV kéo dài.

pha-thai-16-tuan-tuoi

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 333 phụ nữ ở độ tuổi trung bình 19 tuổi khi tham gia nghiên cứu. Trong năm thứ 11 của nghiên cứu, những phụ nữ này ở tuổi 28, được yêu cầu hoàn thành một bảng hỏi về mức độ căng thẳng của họ, cách họ đối phó với căng thẳng và trầm cảm.

bài liên quan : Những quan niệm sai lầm cần xóa bỏ về HPV – virus gây sùi mào gà

Các tác giả đã so sánh câu trả lời của những phụ nữ bị HPV kéo dài nghĩa là vẫn còn dương tính với vi-rút hoặc đã hết bệnh hoàn toàn. Nhiễm HPV là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Nhưng nhiễm HPV rất phổ biến và chỉ một số ít trường hợp nhiễm mới có nguy cơ bị phát triển thành ung thư. Đây là điều đáng báo động vì nhiều phụ nữ bị nhiễm vi-rút kéo dài từ thời thanh thiếu niên. Nghiên cứu này dự kiến được trình bày tại Hội Hàn lâm nhi khoa 2016 ở Baltimore.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, virus HPV dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi hệ miễn dịch giảm sút. Với những người đã từng điều trị bệnh, nếu không tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bệnh cũng có nguy cơ cao tái nhiễm. Vậy nên, ngoài việc điều trị bằng phương pháp nội khoa, cắt đốt điện cao tần, kích hoạt miễn dịch tự thân DNA, các bác sĩ còn áp dụng thêm các bài thuốc Đông y để nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những triệu chứng bất thường tại bộ phận sinh dục và nghi ngờ bản thân mắc sùi mào gà, hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh