Standard Chartered triển khai dịch vụ ví điện tử trên di động với M_Service

0

Sáng 25/8, Ngân hàng Standard Chartered và M_Service đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán Straight2Bank qua ví MoMo tại Việt Nam, nơi số người sử dụng điện thoại thông minh nằm trong nhóm cao nhất ASEAN.

Hợp tác này dựa trên sự kết hợp giữa nền tảng ngân hàng trực tuyến Straigh2Bank của Standard Chaterd và dịch vụ thanh toán qua di động của M_Service. Dịch vụ mới này sẽ cho phép Chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức phát triển thực hiện giao dịch với các cá nhân đã có hoặc chưa có tài khoản ngân hàng mà không cần đến tiền mặt.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ tịch HĐQT M_Service (trái) và Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (phải)

 

Với dịch vụ Ví trực tuyến Straight2Bank Wallet, khách hàng doanh nghiệp của Standard Chartered tại Việt Nam hiện nay có thể thanh toán trực tiếp vào tài khoản ví MoMo cho bên thụ hưởng thông qua nền tảng ngân hàng trực tuyến Straight2Bank. Bất kỳ cá nhân nào ở Việt Nam chỉ cần có số điện thoại di động là có thể sử dụng được dịch vụ chuyển, nhận tiền của MoMo.

Ngoài ra, tiền trong tài khoản MoMo có thể được dùng trong các giao dịch hàng ngày như thanh toán 70 hóa đơn/dịch vụ tiện ích, thanh toán các khoản vay tiêu dùng hay mua sắm thương mại điện tử. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt tại hơn 3.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc.

Giải pháp Straight2Bank Wallet thay thế phương thức thanh toán bằng tiền mặt vốn nhiều bất tiện và rủi ro, qua đó, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp của Standard Chartered một phương thức thanh toán trực tuyến an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, khách hàng và các bên thụ hưởng còn được hưởng thêm nhiều lợi ích từ việc dòng tiền và trạng thái tiền được cải thiện, cùng với đó là khả năng xác nhận chính xác thời điểm thanh toán.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT công ty M_Service, cho biết: “MoMo rất hân hạnh hợp tác với Standard Chartered để cung cấp dịch vụ tài chính cho các cá nhân đã có hoặc chưa có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

Đây là bước tiến mới nhằm thúc đẩy các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt ở trong nước, và cũng là một mục tiêu được Chính phủ khuyến khích thực hiện. Theo đó, MoMo sẽ hỗ trợ Standard Chartered cung cấp dịch vụ tài chính thông qua mạng lưới đại lý rộng khắp của mình. Kể từ nay, việc chuyển tiền cho bất cứ ai ở Việt Nam có thể được thực hiện đơn giản như gửi một tin nhắn điện thoại.”

02-d9401
Ứng dụng MoMo đang đi đầu trong m-commerce (thương mại di động) tại Việt Nam

 

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: “Trong bối cảnh Việt Nam đang dần chuyển đổi từ một nền kinh tế vốn dựa chủ yếu vào tiền mặt, thanh toán phi tiền mặt hiện đang được Chính phủ khuyến khích thúc đẩy. Là ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi đang hợp sức cùng các đối tác để phát triển cơ sở hạ tầng cho các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Giải pháp chúng tôi triển khai ngày hôm nay cùng với MoMo được thiết kế riêng cho khách hàng với sự tiện lợi và độ an toàn cao, qua đó giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro mà khách hàng gặp phải khi sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này bất cứ khi nào cần thiết. Tại Standard Chartered, chúng tôi luôn không ngừng đổi mới sáng tạo và mang đến cho khách hàng những giải pháp vượt trội để hỗ trợ họ hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và tiết kiệm.”

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Standard Chartered triển khai dịch vụ ví điện tử Straight2Bank Wallet. Đến nay, dịch vụ này đã có mặt tại Kenya, Nigeria, Tanzania, Zambia, Pakistan, Bangladesh, Thái Lan, Indonesia và Philippines, và dự kiến sẽ được triển khai tại một số thị trường khác nữa trong năm 2015.

Nguồn: dantri.com.vn

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh