Sử dụng sex toy dễ gây nhiễm virus HPV

0

Virus HPV có thể xâm nhập từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau như: Quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm từ mẹ sang con, lây nhiễm qua niêm mạc da xây xước,….Một số ít trường hợp, người bệnh bị lây nhiễm HPV do sử dụng sextoy có chứa virus này.

Xem thêm : Khám nam khoa ngoài giờ tại TpHCM

Bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: HPV thường lây truyền qua đường tình dục giữa các đối tác. Điều này có thể xảy ra khi dương vật cọ xát với âm đạo hoặc hậu môn, hoặc khi hôn các bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của đối tác, không nhất thiết phải xâm nhập vào thì mới truyền nhiễm. Các vi – rút HPV lây truyền ngay cả khi tiếp xúc da với da xảy ra rất nhỏ. HPV cũng có thể lây truyền trong quá trình sinh nở từ bà mẹ nhiễm bệnh cho em bé. Hầu hết các bà mẹ thậm chí không biết mình nhiễm bệnh. HPV cũng có thể lan truyền qua việc dùng chung đồ chơi tình dục bị nhiễm vi – rút.

Đồ chơi tình dục thường được sử dụng bởi 1 bạn tình trong một thời điểm nào đó. Đồ chơi tình dục dùng chung không được khử nhiễm đúng cách sẽ mang nguy cơ lan truyền tất cả các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu dùng chung đồ chơi tình dục thì chúng phải được dùng với bao cao su và phải thay bao cao su mỗi lần với những bạn tình khác nhau. HPV không thể lây qua việc sử dụng nhà vệ sinh chung hoặc cầm vào tay nắm cửa.

Dù virus HPV lây nhiễm qua những con đường nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng sẽ gặp phải những biểu hiện bất thường sau: Nổi mụn thịt ở vùng kín, mụn thịt nhô cao như những nhú gai, không đau ngứa. Ban đầu chúng mọc đơn lẻ nhưng sau này liên kết lại thành đám lớn có hình dạng như bông súp lơ hoặc bông mào gà.

Ngay khi nhận thấy bản thân có những triệu chứng nêu trên người bệnh nên đi khám chuyên khoa và xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị kịp thời. Hiện tại, Đa khoa quốc tế HCM đang áp dụng điều trị sùi mào gà bằng nhiều phương pháp như: Cắt đốt điện cao tần, kích hoạt miễn dịch tự thân DNA và Đông- Tây Y kết hợp.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh