Thời kỳ đầu của bệnh giang mai có dấu hiệu gì

0

Bệnh giang mai ngay từ khi mới xuất hiện cách đây hàng thập kỷ đã gây nhiều tranh cãi và cho đến thời điểm hiện tại, bệnh vẫn là nỗi ám ảnh của mọi nam, nữ trong độ tuổi sinh sản. Các chuyên gia luôn nhắc nhở chúng ta nên đi khám và điều trị bệnh sớm nhưng biểu hiện giang mai thời kỳ đầu như thế nào để nhận biết dễ dàng thì không phải ai cũng nắm rõ.

Xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua rất nhiều con đường khác nhau, dù là qua trực tiếp (qua quan hệ tình dục không an toàn, qua vết xây xước niêm mạc, từ mẹ sang con) hay qua con đường gián tiếp (sử dụng chung đồ dùng cá nhân trong sinh hoạt.)

Bệnh giang mai có thể điều trị dễ dàng khi bệnh mới chỉ đang ở giai đoạn đầu. Những triệu chứng đầu tiên này theo các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ xuất hiện sau khoảng từ 3 tuần đến 9 tháng, kể từ lần đầu tiên bạn có tiếp xúc không an toàn với nguồn bệnh và có những đặc điểm dễ nhận biết sau:

-Bộ phận sinh dục hoặc niêm mạc da nhiễm bệnh xuất hiện vết trợt nông có hình tròn hoặc hình bầu dục bằng phẳng với mặt da, màu đỏ tươi, không có mủ, nền rắn như mảnh bìa. Vết trợt còn có tên gọi khác là săng giang mai

-Vết trợt chỉ xuất hiện đơn độc 1 nốt duy nhất, có thể ở vị trí dễ nhìn thấy nhưng cũng có thể ẩn nấp sau những nếp gấp bẹn nên khó nhận biết hơn.

-Vết trợt không gây đau cũng không gây cảm giác ngứa ngáy cho người bệnh

-Vị trí xuất hiện các vết trợt ở nam giới thường là: Quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, bìu, vùng xương mu, quanh hậu môn (riêng đối với người có quan hệ đồng giới)….

-Vị trí xuất hiện các vết trợt ở nữ giới thường là: Cổ tử cung, thành âm đạo, môi lớn, môi bé, âm vật…

Nếu như những triệu chứng bệnh giang mai thời kỳ đầu không được phát hiện và điều trị kịp thời xoắn khuẩn giang mai sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể qua đường máu và gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Không chỉ là bộ phận sinh dục gặp rắc rối mà ngay cả tứ chi, hệ thần kinh, hệ thống mạch máu, nội tạng, cơ quan tiêu hóa,…của người bệnh sẽ dần bị xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và phá hủy từng chút một. Giang mai giai đoạn cuối có thể gây tử vong.

Các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khuyên người bệnh nên tới các cơ sở y tế, địa chỉ điều trị giang mai để được điều trị kịp thời thay vì tự tìm cách điều trị bệnh giang mai tại nhà. Việc tự ý mua thuốc bôi, thuốc uống hoặc để bệnh tự khỏi đều là những quan niệm sai lệch người bệnh nên phá bỏ để có một sức khỏe ổn định hơn mỗi ngày.

Đa khoa quốc tế HCM có đầy đủ yếu tố cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ và đa dạng trong phương pháp điều trị bệnh giang mai. Thông qua tổng đài [tư vấn trực tuyến], các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh