Viêm nhiễm phụ khoa sau khi quan hệ

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ, cháu 21 tuổi. Trước đây cháu chưa từng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cách đây 1 tháng, do không kiềm chế được bản thân, cháu đã đi quá “giới hạn” với người yêu. Sau khi quan hệ được gần 1 tháng, cháu thấy ở vùng kín thường xuyên có các biểu hiện như dịch âm đạo ra rất nhiều, có màu vàng, mùi hôi khó chịu. Cháu đã thử dùng dung dịch vệ sinh phụ khoa, thay quần lót thường xuyên nhưng vẫn không thấy đỡ. Hiện giờ cháu thấy rất lo lắng, không biết bản thân có đang mắc bệnh gì không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Q.T (shucy…@yahoo.com)

Trả lời:

Chào bạn Q.T,

Như thông tin bạn chia sẻ trong thư thì hiện nay bạn đang gặp phải tình trạng khí hư ra nhiều, màu vàng và có mùi hôi khó chịu, điều này chứng tỏ bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Cụ thể là căn bệnh phụ khoa nào thì các bác sĩ cần phải thông qua thăm khám lâm sàng, xét nghiệm dịch âm đạo, và siêu âm thì mới chuẩn đoán một cách chính xác được.

Ở trường hợp của bạn, viêm nhiễm phụ khoa có thể là do quan hệ tình dục với bạn trai (người đang mắc viêm nhiễm nam khoa nào đó, hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục) và lây nhiễm cho bạn. Hoặc cũng có thể là do, trước và sau khi quan hệ tình dục, cả 2 không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, cẩn thận.

Viêm nhiễm phụ khoa nếu kéo dài lâu sẽ gây những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, chẳng hạn viêm nhiễm có thể lây lan ngược dòng lên trên làm viêm tắc vòi trứng, cản trở sự thụ thai, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian đi khám càng sớm càng tốt. Bạn cũng cần lưu ý, nên thuyết phục bạn trai cùng đi khám. Việc khám, phát hiện bệnh và điều trị song song cho cả 2 (nếu phát hiện bạn trai bạn cũng đang mắc bệnh) là một việc làm cần thiết, quan trọng để trị dứt điểm, triệt để các bệnh viêm nhiễm, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo cho nhau.

Trước khi đi khám, bạn cũng nên lựa chọn cho mình địa chỉ khám uy tín, chất lượng nhất. Tại TP.HCM, Đa khoa Quốc tế HCM sẽ là một gợi ý tốt cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình, khám và chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng, chính xác. Sau khi có kết quả khám bệnh, các bác sĩ sẽ giúp bạn lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh